Cần làm gì để bảo vệ môi trường sống

Chúng ta, mỗi con người trong xã hội này cần làm gì để bảo vệ môi trường sống một cách an toàn và tốt đẹp nhất ? Đây thật sự là một câu hỏi khó khi phải tìm hiểu thật nhiều và rõ ràng rất nhiều nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Thay vào đó hãy nâng cao kiến thúc và nhận định của môi trường về vấn đề đó đó để hiểu rõ chúng hơn rồi mới tìm phương pháp có thể giải quyết.

Phân tích 5 chức năng của môi trường đối với con người

Cần làm gì để bảo vệ môi trường sống ?

1. Giữ gìn cây xanh

Cây xanh hấp thụ khí carbon dioxide, ngăn xói mòn đất và cung cấp môi trường sinh thái cho mọi sinh vật sống.

Ở mức độ quốc gia là chú trọng việc bảo vệ rừng, trồng cây phủ xanh đồi trọc.

 

2. Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên

Bạn có biết rằng thuốc bảo vệ thực vật và các loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh hằng ngày đang làm chúng ta chết dần? Chúng là một trong những nguyên nhân gây ra các căn bệnh như Parkinson, ung thư và các bệnh liên quan đến não. Phân vi sinh, mỹ phẩm thiên nhiên, thuốc Đông y… đang là xu hướng ngày nay.

3. Rút các phích khỏi ổ cắm

Có lẽ bạn không biết rằng việc để cho các thiết bị điện gia dụng ở chế độ “chờ” trong thời gian dài đã làm tiêu tốn một lượng điện lớn, vì vậy hãy rút các chuôi cắm ra khỏi ổ hoặc tắt nguồn tất cả các thiết bị như máy sấy tóc, máy vi tính, tivi, thiết bị sạc điện thoại di động… khi không sử dụng.

4. Giảm lượng rác thải

Một trong những biện pháp bảo vệ môi trường chính là việc giảm lượng rác thải. Hạn chế việc xả rác nơi công cộng cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc xả. Thu gom rác. Cùng với đó là hạn chế đến mức tối đa các sản phẩm bọc nhựa.  Ly nhựa cùng các sản phẩm được làm từ nhựa vì chúng khó phân hủy hơn các sản phẩm khác.

Bảo vệ bầu không khí tránh bị ô nhiễm. Những loại ô nhiễm khói bụi bằng cách trồng nhiều cây xanh tại các đô thị lớn. Giao thông nhiều để tránh khói bụi, lọc sạch không khí. Bên cạnh đó cũng hạn chế việc sử dụng các loại xe máy cũ tránh ô nhiễm môi trường. Sử dụng các loại xe máy điện nhằm giảm thiểu khói bụi từ xe máy cũng như giảm ô nhiễm tiếng ồn.

5. Thay thế các sản phẩm nhựa bằng hộp giấy

Đúng vậy, việc thay thế các sản phẩm hộp nhựa. Túi nhựa ly nhựa truyền  thống thành các sản phẩm hộp giấy bã mía. Mang lại cho người tiêu dùng một sự an toàn khi sử dụng với các đồ ăn thức uống nóng. Tuy nhiên một trong những rào cản lớn nhất chính là giá thành hơi cao so với các sản phẩm nhựa.

Mặc dù vậy nhưng hầu hết người dùng với nền tảng kiến thức. Đều thấy được hộp nhựa độc hại như thế nào mà hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào các sản phẩm hộp giấy. Đặc biệt là hộp giấy bã mía

Nếu quý khách hàng còn thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ cần được hỗ trợ. Hoặc muốn tư vấn cụ thể hơn về các  sản phẩm hộp giấy bã mía. Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho ImPaper theo thông tin ở phía bên dưới nhé.

Hotline tư vấn miễn phí: 0931.415.425

Inbox Fanpage: ImPaper Eco Box For Delivery Food

Địa chỉ: 534/18 Điện Biên Phủ, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam