Tái chế giấy

  Hiện nay, giấy được xem là một trong những sản phẩm an toàn với giá thành cực rẻ để thay thế các sản phẩm nhựa trong tương lai. Vì thế việc tái chế giấy để tạo ra các sản phẩm hữu ích bảo vệ môi trường là rất tốt cho xã hội….
  dĩa bã mía

  TẠI SAO PHẢI TÁI CHẾ GIẤY

  Cũng như điện và nước, giấy được làm từ gỗ nên việc tái chế tái giấy để tiết kiệm nguồn tài nguyên cho quốc gia là vô cùng cần thiết. Chúng ta ko thể nào cứ sử dụng mãi những hộp nhựa vì nó sẽ chẳng bao giờ phân hủy kịp với tuổi thọ của con người …
  Tái chế giấy làm ra những sản phẩm thay thế đồ nhựa dùng trong sinh hoạt hằng ngày như giấy vệ sinh, hộp giấy.  Các sản phẩm đựng thức ăn như chén giấy, hộp giấy dựng bánh sinh nhật, ống hút giấy…. nhưng sản phẩm vô cùng cần thiết cho con người và giảm lượng rác thải nhựa do con người sử dụng.

  QUY TRÌNH TÁI CHẾ GIẤY CHUẨN NHẤT HIỆN NAY

  1. Sắp xếp và phân chia các sản phẩm giấy

  Phương pháp thu thập tài liệu là gì? Nội dung
  Trong quá trình phân loại giấy. Sẽ gặp những sản phẩm có chất bẩn cũng như những chất liệu khác không liên quan. Chính vì thế nên phân chia hợp lý nhất có thể để loại bỏ đi được những tạp chất….. Vì giấy có quá nhiều chất bẩn sẽ chỉ có thể làm phân bón và tự đốt hủy

  2. Mang giấy đến nhà máy

  Tất cả những sản phẩm được thu gom đến  và mang vào nhà máy theo từng khối có thể tích lớn. Tại đây có đầu đủ các thiết bị hiện đại nhất để tái sử dụng giấy.

  3. Xóa mực giấy và tạo bột

  Tạo bột giấy bằng cách cho giấy vào bể chứa có nguồn nước và hóa chất để giúp đánh giấy thành bột. Tiếp theo, bột giấy vừa tạo được đưa đi để loại bỏ tạp chất nhỏ. Như nilon và băng keo bằng các lỗ và rãnh. Sau đó là bước tẩy sạch và tẩy mực, bước này sẽ loại bỏ hoàn toàn mực và dùng các loại keo dính.
  Cuối cùng, dùng các hóa chất như xà phòng sục vào bột để giúp tách mực in, băng dính ra khỏi bột và đẩy chúng lên trên bề mặt.

  4. Nghiền nát, tẩy mày và làm giấy trắng

  Bột sẽ được nhồi và đập để làm xơ sợi trong lúc nghiền. Nếu trong bột còn có nhiều xơ sợi lớn, bước nghiền giấy sẽ giúp làm tơi chúng một cách triệt để và làm tách biệt hoàn toàn. Nếu giấy có màu thì dùng hóa chất tẩy để loại bỏ chúng. Các hóa chất thường dùng để tẩy trắng giấy là chlorine dioxide, hydrogen peroxide hoặc oxygen. Với những loại giấy trong công nghiệp có màu nâu như bìa carton thì không cần đến công đoạn tẩy trắng này.

  5. Xeo giấy

  Bước cuối cùng trong quá trình là xeo giấy. Ở bước này, bột giấy sẽ được đem trộn cùng với nước. Sau đó dùng khuôn lưới chao hỗn hợp nước và giấy này. Sau đó lắc nhẹ để hơi nước thoát đi.

  Sau khi nước thoát hơi hết, bạn sẽ thấy bột giấy đọng lại trên các màng lưới. Lúc này, bột giấy sẽ được chuyển qua một trục ép và có bọc bạt một cách nhanh chóng . Để giúp vắt nước trước khi đem phơi.

  Fanpage : Hộp Bã Mía ImPaper – Eco Box For Delivery Food