Tác dụng của bã mía có lợi ích tuyệt vời đến đâu?

Chắc hẳn trong chúng ta không còn ai xạ lạ với cây mía. Sau khi một cây mía được ép nước ra chỉ còn lại bã thừa, tưởng chừng là nguyên liệu bỏ đi nhưng lại có những công dụng cực kì tuyệt vời mà còn có thể xuất khẩu. Hãy cùng Impaper tìm hiểu về tác dụng của bã mía nhé !

Bã mía làm phân bón dùng để trồng cây

Rất nhiều hộ gia đình sử dụng bã mía nghiền nhỏ rồi để tự phân hủy. Sau đó trộn bã mía với bùn, các loại phân bón nông nghiệp rồi đem đi bón rau và trồng cây. Việc sử dụng bã mía để bón cho cây giúp làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Giúp cho cây rau xanh tốt và phát triển mạnh mẽ

Bã mía để trồng nấm kim châm

Các bạn không nghe lầm đâu, bã mía có thể trồng nấm kim châm một loại hương vị ngon ngọt có giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Nấm kim châm bổ sung nhiều vi chất như kẽm, magie, vitamin…. Có tác dụng tốt với người mắc bệnh huyết áp cao, đái tháo đường và người cao tuổi. Một ưu điểm nữa là có thể dùng bã mía trồng tại nhà.

Rất đơn giản là chúng ta chỉ cần ép hết nước từ bã mía, sau đó trộn bã mía với nước vô trong để trong vòng 24h. Pha hỗn hợp với phân ure và phân DAP rồi ngâm tiếp 1 ngày nữa. Cứ như thế trong vòng 12 ngày là các bạn đã có thể thu được thành quả rồi.

Bã mía đùng để làm hộp giấy thay thế các sản phẩm nhựa

Đây chắc có lẽ là một trong những công dụng quan trọng nhất và mang bã mía thành một trong những ngành xuất khẩu triệu đô trên thế giới. Vấn nạn rác thải nhựa đang vô cùng nhức nhối không chỉ toàn cầu mà cả ở Việt Nam. Thâú hiểu được vấn để đó Impaper ra đời để một tay góp sức vào bảo vệ môi trường . Giảm thiểu tối đa các rác thải nhựa trên trái đất.Impaper phân phối bao bì bã mía
ImPaper là thương hiệu phân phối hàng đầu và duy nhất sản phẩm Tô, Hộp, Dĩa Bã Mía của Công Ty TNHH IMPAPER Việt Nam. Chúng tôi ra đời với mục tiêu cao nhất là được đồng hành cùng các doanh nghiệp, công ty.  Người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên xanh, sạch và an toàn cho sức khỏe.

dĩa bã míaHãy cùng ImPaper thay đổi thói quen tiêu dùng để góp phần bảo vệ tự nhiên trước sự xâm lấn của rác thải nhựa, mỗi hành động nhỏ của chúng ta bằng việc sử dụng hộp giấy bã mía có thể tạo nên Việt Nam xinh tươi và không còn rác thải.

Hotline tư vấn miễn phí0931.415.425

Inbox FanpageImPaper Eco Box For Delivery Food

Địa chỉ: 558/20 đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh