hop-ba-mia-vuong-3-ngan-1000ml

Dây chuyền sản xuất hộp bã mía – Công nghệ “xanh” vì cuộc sống

Hộp bã mía chắc hẳn là một trong những cải tiến tinh tế của con người, đem đến sự tiện lợi hơn cho cuộc sống. Bên cạnh đó còn góp một phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường sống thoát khỏi “sự đe dọa” của rác thải nhựa. Ở bài viết này, hãy cùng Im Paper tìm hiểu về dây chuyền sản xuất hộp bã mía – Một trong những nghiên cứu công nghệ giảm thiểu rác thải nhận được nhiều giải thưởng nhất.

Hộp bã mía vuông 3 ngăn 1000ml 

Hộp bã mía là gì?

Hộp bã mía là hộp đựng thực phẩm sản xuất từ 100% xenlulozo. Đây được xem là một nguyên liệu lành tính, thân thiện với môi trường. Hơn nữa, còn vô cùng an toàn đối với sức khỏe người dùng. Đặc trưng cấu tạo từ nguyên liệu này giúp mang lại độ bền cao cho hộp bã mía. Chúng có thể chịu được nhiệt độ cao, nên bạn có thể thoải mái sử dụng để đựng thức ăn ở bất kì trạng thái nào.

Bên cạnh đó, nó còn là một sản phẩm thân thiện với sức khỏe người dùng và môi trường sống bởi khả năng phân hủy nhanh chóng và không gây tác động xấu đến môi trường. Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng phụ nữ mang thai, người cao tuổi và cả trẻ em. Đây là một điểm cộng to lớn thu hút người tiêu dùng.

Hộp bã mía làm tăng độ thơm ngon của thực phẩm

Những lợi ích nổi bật từ hộp bã mía

Hộp bã mía đang dần thay thế vị trí của những loại hộp nhựa, hộp xốp chất lượng kém, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Có được thành công này là bởi nó sở hữu những ưu điểm sau:

  • Đầu tiên, hộp bã mía có thể phân hủy nhanh chóng trong môi trường tự nhiên bởi chúng có nguồn gốc hữu cơ. Việc sử dụng sản phẩm này sẽ không gây hại tới môi trường.
  • Sản phẩm có thiết kế tiện lợi, màu sắc ấn tượng và tinh tế. Có thể sử dụng tiện lợi từ quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, lịch sự…
  • Khả năng chống dầu và nước tốt, ở nhiệt độ dầu 120˚C, nước 100˚C không lo bị rò rỉ.
  • Có thể giúp khách hàng nhận diện thương hiệu bằng cách in tên, logo, hình ảnh lên bề mặt hộp mà không làm ảnh hưởng đến thức ăn bên trong.

Hộp bã mía 

Dây chuyền sản xuất hộp bã mía diễn ra như thế nào?

Giống như các loại hộp đựng thức ăn khác, để sản xuất ra một chiếc hộp bã mía cũng cần trải qua những bước cơ bản sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Số lượng bã mía để phục vụ cho quá trình sản xuất sẽ được thu gom tại các nhà máy sản xuất đường. Nguyên liệu sau khi được chuyển đến nhà máy sẽ được các nhân viên kiểm tra chất lượng về màu sắc, độ vệ sinh, an toàn,…

Làm bột

Bã mía được sử dụng làm nguyên liệu thô và pha chế thành bột giấy có nồng độ nhất định. Cơ chế biến đổi thông qua cơ chế nghiền thủy lực, và tiến hành hành hấp khử trùng ở nhiệt độ và áp suất cao. Sau đó sử dụng máy đập tuabin thủy lực để xà phòng hóa việc tách sợi nhằm cải thiện khả năng liên kết của sợi. Tiếp theo đó là thêm một số vật liệu phụ liên quan. Cuối cùng là điều chỉnh độ ẩm của bột để tăng quá trình ép hộp.

Hộp bã mía dẻo dai, dày dặn, đựng gì cũng tuyệt

Định hình hộp

Bột bã mía sau khi nghiền sẽ được chuyền đến khuôn kim loại để tạo mẫu. Đây là quá trình làm cho bột giấy thô thành hình dạng của sản phẩm bột bán ướt. Có khoảng 95% hàm lượng nước trong bột giấy sẽ được loại bỏ trong quá trình đúc khuân. Máy đúc có cấu tạo đặc biệt làm gia tăng mức liên kết giữa các sợi giấy. Sau khi định hình sẽ đến giai đoạn sấy khô để làm nóng và khử trùng thành phẩm.

Cắt nguyên liệu ép thừa

Sau khi định hình sản phẩm, sẽ có một số hộp bã mía có nguyên liệu thừa ở các cạnh hình thành do gia nhiệt và ép tạo khuân. Nguyên liệu thừa được cắt bỏ hoàn toàn bằng dây chuyền dao kéo. Sau khi thực hiện, các hộp bã mía sẽ trở nên thẩm mỹ và dễ dàng sử dụng hơn.

hộp bã mía vuông 3 ngăn

Hình ảnh hộp bã mía 

Kiểm tra và đóng gói

Có thể lựa chọn đóng gói sản phẩm theo ba cách khác nhau như đóng gói tiêu chuẩn trong đó vật liệu đóng gói là PE. Niêm phong nhiệt sử dụng vật liệu đóng gói là POF hoặc co nhiệt sử dụng vật liệu đóng gói là POF. Tiếp đó là kiểm tra hình thức bên ngoài của sản phẩm xem có đáp ứng đủ tiêu chuẩn hay không. Trong quá trình này, những sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ bị loại bỏ.

ImPaper chuyên phân phối bao bì bã mía uy tín

Ngày nay, vấn đề rác thải luôn là mối bận tâm sâu sắc của con người. Khi lượng rác thải sinh hoạt ngày một tăng cao, chúng luôn “rình rập” và “đe dọa” đến môi trường sống của chúng ta. Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ trái đất từ những hành động nhỏ nhất. ImPaper đã cho ra đời các sản phẩm từ bã mía. Đây là một giải pháp thông minh và hiệu quả để có thể giúp hành tinh của chúng ta thoát khỏi nguy hiểm mang tên “rác thải nhựa”.

Không chỉ tạo ra những thiết kế đẹp mắt, chất liệu an toàn và chắc chắn. Các hộp giấy bã mía của ImPaper còn có khả năng chịu nhiệt, chống thấm dầu mỡ. Cam kết đáp ứng tốt nhất nhu cầu người tiêu dùng. Và luôn cống hiến hết mình vì sứ mệnh chung tay vì một hành tinh “xanh”.

Nếu quý khách hàng còn thắc mắc nào liên quan đến thông tin dịch vụ hoặc cần tư vấn về sản phẩm bã mía. Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho ImPaper theo thông tin ở phía bên dưới nhé.

Hotline tư vấn miễn phí: 0931.415.425

Địa chỉ: 558/20 đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

IMPAPER ECO BOX FOR DELIVERY FOOD