hộp bã mía hamburger 650ml

SẢN PHẨM TỪ BÃ MÍA CÓ TỐT KHÔNG? 

Ngày nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh bã mía được chất thành đống tại các quầy xe bán nước. Mặc dù là phụ phẩm sau khi ép lấy nước làm đường. Nhưng bã mía lại là nguồn tài nguyên bền vững và mang nhiều lợi ích cho cuộc sống. Vậy thực chất bã mía là gì? Sản phẩm từ bã mía ra sao? Không để bạn đọc đợi lâu nữa, ngay trong bài viết này ImPaper sẽ giải đáp thật chi tiết! 

Hộp bã mía 3 ngăn 1000ml

Bã mía là gì?

Bã mía là phụ phẩm thu được sau khi được ép lấy nước từ thân cây mía. Thay vì chất thành đống và vứt bỏ chúng như trước kia. Ngày nay, bã mía lại được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và nông nghiệp. Điển hình như làm ván ép, bột giấy, nguyên liệu đốt, bao bì thực phẩm. 

Bã mía là nguồn tài nguyên dồi dài bền vững 

Khác với các sản phẩm bền vững được làm từ giấy kraft, mây, tre, nứa. Sản phẩm từ bã mía có độ bền, cứng cáp và chịu nhiệt cao. Chưa kể bã mía còn là nguồn tài nguyên dồi dào, không làm ảnh hưởng đến môi trường. Hơn nữa, chúng có khả năng tự phân hủy sinh học nhanh chóng. 

Bã mía được ứng dụng như thế nào? 

Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh bã mía được chất thành đống trước các hàng quán bán nước. Một số thành phần tiêu biểu của bã mía gồm sợi cellulose, nước các chất hòa tan, protein. Với đặc tính tự nhiên vốn có, bã mía được ứng dụng ngày càng cao trong lĩnh vực công nông nghiệp cụ thể: 

Làm bột giấy 

Bã mía là một trong những nguyên liệu thô được đánh giá cao để sản xuất bột giấy. Vì bã mía rất dễ nấu, tẩy trắng và thậm chí cần ít hóa chất hơn để xử lý. Mặc dù hàm lượng silic trong bã mía cao hơn gỗ nhưng lại thấp hơn các vật liệu khác. Nói sơ qua thì silic có công dụng phân hủy các tạp chất, ngăn cản sự xâm nhập của sâu bệnh gây hại… Thay vì khai thác cây gỗ để làm bột giấy khiến cho hệ sinh thái rừng kiệt quệ. Vậy tại sao chúng ta lại không sử dụng bã mía? Bởi đây là nguyên tài nguyên dồi dào, hoàn hảo để sản xuất bột giấy. Đặc biệt không làm hại đến môi trường cũng như hệ sinh thái xung quanh. Các sản phẩm từ bột giấy bã mía như túi giấy, hộp giấy, thiệp, sổ tay… 

Sản xuất ván ép

Bã mía là loại vật liệu chứa nhiều cellulose nên được sử dụng để tạo nên ván ép. Tương tự bột giấy, ván ép cũng được làm nên từ những chất liệu gỗ thông thường. Do đó, bã mía là chất liệu lý tưởng dùng để thay thế cây gỗ. Tuy bã mía có đặc tính chống thấm nước hiệu quả, nhưng để ván ép từ bã mía không bị nứt vỡ. Bên phía nhà sản xuất cần trộn thêm một số nguyên liệu khác như vỏ cà phê, lá thông, sợi tre. 

Bã mía được tận dụng làm ván ép 

Thức ăn cho gia súc 

Bã mía là nguồn chất xơ có ích và được tận dụng làm thức ăn cho gia súc. Thay vì phải sử dụng 100% nguồn cỏ tự nhiên và nguồn cung đó có thể hết bất cứ lúc nào. Bã mía sẽ là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm kinh tế cũng như hạn chế về sự cạn kiệt nguồn thức ăn. Thường người chăn nuôi sẽ chỉ cho con vật ăn phần non hay có nhiều ngọn mía. 

Bao bì đóng gói thực phẩm bã mía 

Không chỉ trồng trọt, bã mía còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp bao bì thực phẩm. Đây là giải pháp lý tưởng dùng để thay thế bao bì nhựa xốp dùng một lần. Nếu rác thải nhựa mất 1000 năm để phân hủy thì bao bì bã mía chỉ cần khoảng 6 đến 9 tuần. Sau khi phân rã, hộp giấy bã mía sẽ trở thành chất hữu cơ và tiếp tục nuôi dưỡng cho cây trồng.Bên cạnh đó, hộp bã mía còn có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 220 độ C. Giúp hâm nóng thức ăn trực tiếp trong lò vi sóng mà không gây biến tính, tan chảy hộp. 

Hộp bã mía 3 ngăn 1000ml 

Hộp bã mía vuông 1000ml 

Hộp bã mía bento 

Hộp bã mía bento 2 ngăn 900ml 

Tô bã mía 

Tô bã mía ramen 

dĩa bã mía

Dĩa bã mía 9 inch 

khay bã mía

Khay bã mía size M,L dùng trong siêu thị

hộp cơm bã mía

Hộp cơm bã mía 650ml 

hộp bã mía hamburger 650ml

Hộp bã mía đựng hamburger, xôi, bánh kem

Các sản phẩm từ bã mía có tốt không? 

Có thể thấy các sản phẩm từ bã mía có tính linh hoạt và ứng dụng cao trong mọi lĩnh vực. Vậy sản phẩm làm từ bã mía có tốt không? ImPaper xin được trả lời rằng hoàn toàn tốt. Bởi bã mía là nguyên liệu sạch phong phú và bền vững. Khi sử dụng đồ dùng làm từ bã mía bạn sẽ không phải đắn đo lo sợ vì hết nguồn cung. 

– Được làm từ sợi bã mía 100% tự nhiên, gần gũi với môi trường. 

– Không chứa chất bảo quản, hóa chất độc hại thấm vào cơ thể gây ảnh hưởng sức khỏe người dùng. 

– Chịu nhiệt tốt dao động từ – 25 đến 220 độ C. 

– Phân hủy nhanh chóng trong vòng 6 đến 9 tuần ở điều kiện tự nhiên. 

Tóm lại, các sản phẩm từ bã mía mang nhiều ưu điểm vượt trội cũng như thân thiện với môi trường. Nếu bạn đang kinh doanh thức ăn đồ uống mang đi, nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn trong khâu chọn lọc bao bì đóng gói. Đừng ngần ngại liên hệ cho ImPaper theo hotline 0931.415.425 để được tư vấn, đặt hàng nhanh chóng. 

IMPAPER ECO BOX FOR DELIVERY FOOD