tô bã mía

ỨNG DỤNG CÁC SẢN PHẨM LÀM TỪ Bà

Trước kia bã mía được chất thành đống và trở thành rác thải trong cuộc sống. Nhưng bằng sự sáng tạo, người ta sẽ biến chúng thành nguyên vật liệu mang lại giá trị cao. Vậy bã mía được dùng để làm gì? Các sản phẩm làm từ bã mía được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng ImPaper tìm hiểu về công dụng tuyệt vời của bã mía trong bài viết dưới đây nhé! 

Bao bì thực phẩm là một trong những ứng dụng tuyệt vời được làm từ bã mía 

Các sản phẩm được làm bằng bã mía 

Bã mía là chất xơ thu được sau khi được ép lấy nước hoặc làm đường. Nếu như ngày trước bã mía được xử lý bằng cách đốt, chôn lấp hoặc chất thành đống để tự phân hủy tự nhiên. Thì ngày nay đây phần chất xơ này lại được ứng dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp và công nghiệp. Chẳng hạn như thức ăn cho gia súc, bao bì thực phẩm đóng gói, ván ép, bột giấy. 

Ứng dụng trong ngành nông nghiệp 

Thức ăn gia súc 

Bã mía là nguồn chất xơ có ích và được tận dụng làm thức ăn cho gia súc. Thay vì phải sử dụng 100% nguồn cỏ tự nhiên và nguồn cung đó có thể hết bất cứ lúc nào. Bã mía sẽ là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm kinh tế cũng như hạn chế về sự cạn kiệt nguồn thức ăn. Thường người chăn nuôi sẽ chỉ cho con vật ăn phần non hay có nhiều ngọn mía. 

Bã mía là chất xơ thu được sau khi ép lấy nước 

Nguyên liệu đốt 

Bã mía tái chế có thể tận dụng làm chất đốt nhằm cung cấp nhiệt cho lò hơi, nhà máy. Phương pháp này được thực hiện bằng cách xay nhuyễn bã mía, sấy ép tạo thành viên nén. Mỗi lần sử dụng chỉ cần cho các viên nén hình khối vào lò làm nhiên liệu đốt. Và nhiệt lượng dao động từ 4200 đến 4700 kcal/kg. 

Sản xuất chậu cây cảnh 

Khác với các loại chậu sành sứ, chậu làm từ bã mía giúp chống ngập úng hiệu quả. Rễ cây dễ dàng xuyên qua chậu mà đất vẫn bền không bị vỡ. Chậu bã mía thường được dùng đặt trong phòng thí nghiệm, trồng cây cảnh. Đặc biệt, chậu cây làm bằng bã mía còn dễ dàng phân hủy trong đất khoảng từ 6 đến 9 tuần. 

Ứng dụng trong ngành công nghiệp 

Tạo nên bột giấy 

Bã mía là một trong những nguyên liệu thô được đánh giá cao để sản xuất bột giấy. Vì bã mía rất dễ nấu, tẩy trắng và thậm chí cần ít hóa chất hơn để xử lý. Mặc dù hàm lượng silic trong bã mía cao hơn gỗ nhưng lại thấp hơn các vật liệu khác. Nói sơ qua thì silic có công dụng phân hủy các tạp chất, ngăn cản sự xâm nhập của sâu bệnh gây hại… 

Bã mía được dùng làm thức ăn cho gia súc 

Thay vì khai thác cây gỗ để làm bột giấy khiến cho hệ sinh thái rừng kiệt quệ. Vậy tại sao chúng ta lại không sử dụng bã mía? Bởi đây là nguyên tài nguyên dồi dào, hoàn hảo để sản xuất bột giấy. Đặc biệt không làm hại đến môi trường cũng như hệ sinh thái xung quanh. Các sản phẩm từ bột giấy bã mía như túi giấy, hộp giấy, thiệp, sổ tay… 

Bao bì thực phẩm 

Trong các loại bao bì bền vững như hiện nay, bao bì bã mía được xem là tốt nhất. Bởi bã mía là nguồn tài nguyên dồi dào và không gây tác động tiêu cực đến môi trường. Nhờ ưu điểm đó mà các sản phẩm từ bã mía, đặc biệt hộp giấy bã mía được lựa chọn sử dụng ngày một nhiều hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, bã mía còn có khả năng tự phân hủy sinh học mà không cần đến sự can thiệp nào từ máy móc công nghệ. 

Hộp bã mía 3 ngăn 1000ml 

nắp hộp bã mía vuông

Hộp bã mía vuông 1000ml

nắp bento

Hộp bã mía bento 

Hộp bã mía bento 2 ngăn 900ml

Tô bã mía 

tô bã mía ramen 750ml

Tô bã mía ramen 

khay bã mía

Khay bã mía dùng trong siêu thị size M,L 

hộp cơm bã mía

Hộp cơm bã mía 650ml 

hộp bã mía hamburger 650ml

Hộp bã mía 650ml đựng hmaburger, xôi, bánh kem 

Có nên sử dụng các sản phẩm từ bã mía không? 

Có thể thấy sản phẩm làm từ bã mía sở hữu đặc tính ưu việt cũng như linh hoạt cao. Không những gần gũi môi trường, phân hủy nhanh, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Hơn nữa, hộp bã mía còn chịu nhiệt tốt có thể lên đến 220 độ C. Tóm lại, giữa làn gió sống xanh như hiện nay việc sử dụng sản phẩm từ bã mía mang ý nghĩa rất lớn. Bởi nó góp phần bảo vệ môi trường, thu hẹp diện tích rác thải nhựa cũng như chất thải rắn sinh hoạt. 

Hy vọng bài viết trên giải đáp thắc mắc của bạn về sản phẩm làm từ bã mía được ứng dụng như thế nào. Nếu bạn đang kinh doanh đồ ăn thức uống và đang tìm cho mình một mẫu hộp bền vững để đựng thực phẩm. Đừng ngần ngại liên hệ cho ImPaper theo hotline 0931.415.425 để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé. Tại đây chúng mình cam kết chỉ phân phối bao bì bã mía có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tích hợp các chính sách chiết khấu mua hàng theo số lượng. Nhằm tạo điều kiện tối đa cho khách hàng đến trải nghiệm sản phẩm. Đồng thời mua sản phẩm với giá “cực hời”. 

IMPAPER ECO BOX FOR DELIVERY FOOD