ĐIỂM QUA QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỘP XỐP TỪ BÃ MÍA

Hộp bã mía từ lâu đã trở thành những sản phẩm quen thuộc trong ngành F&B. Sẽ không “ngoa” khi nói rằng đây là một trong những xu thế tiêu dụng hiện đại mà cả thế giới đang hướng tới. Với thiết kế đẹp mắt và hình dạng đa dạng, dễ dàng gây thiện cảm với người dùng ngay từ lần đầu tiên. Vậy bạn có thắc mắc liệu quy trình sản xuất hộp xốp từ bã mía được tiến hành như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Hộp bã mía 3 ngăn 1000ml 

Ưu điểm của hộp bã mía so với hộp xốp, hộp nhựa

Hộp bã mía là loại hộp dùng một lần được sản xuất từ bã mía thô. Hiện nay, nó đang dần thay thế cho hộp nhựa, hộp xốp bởi những ưu điểm sau:

  • Sản phẩm 100% từ thiên nhiên, không chứa các chất phụ gia, hóa chất gây ung thư,… Đảm bảo an toàn với sức khỏe người dùng.
  • Có thể đựng được đồ ăn ở mọi nhiệt độ mà không làm biến tính thức ăn. Thậm chí là có thể hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng.
  • Hộp bã mía có khả năng phân hủy độc lập hoàn toàn trong môi trường tự nhiên. Góp phần giảm thiểu lượng rác thải, giúp bảo vệ môi trường sống.
  • Thiết kế tinh tế, hình dáng đa dạng phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng.
  • Giá thành cạnh tranh, có phần nhỉn hơn so với hộp xốp, tuy nhiên chất lượng hoàn toàn vượt trội.
  • Bảo vệ các loài động vật khỏi các tác hại xấu từ ô nhiễm môi trường. Nâng cao ý thức, lối sống xanh, sạch, đẹp.
  • Dịch vụ in ấn logo, thương hiệu lên nắp hộp bã mía giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp.

Điểm qua quy trình sản xuất hộp xốp từ bã mía

Hộp xốp từ bã mía là một sản phẩm vừa “tiện” lại “lợi” cho cuộc sống năng động và hối hả hiện nay. Để biết được chiếc hộp mình đang sử dụng được sản xuất như thế nào, mời bạn theo dõi các bước cơ bản trong quy trình sản xuất hộp xốp từ bã mía ngay dưới đây:

Kiểm tra nguyên liệu

Đây là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất hộp xốp từ bã mía. Số lượng bã mía thô để phục vụ cho quá trình sản xuất sẽ được thu gom tại các nhà máy sản xuất đường mía. Nguyên liệu sau khi được chuyển đến nhà máy sẽ được các nhân viên kiểm tra chất lượng về màu sắc, độ vệ sinh, an toàn,… Việc sử dụng bã mía từ những cơ sở này giúp giảm bớt các ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên.

Hộp bã mía vuông 1000ml 

Tiến hành làm bột

Sau khi được kiểm định, bã mía được sử dụng làm nguyên liệu thô. Đồng thời, pha chế thành bột giấy có nồng độ nhất định. Cơ chế biến đổi thông qua cơ chế nghiền thủy lực, và tiến hành hành hấp khử trùng ở nhiệt độ và áp suất cao. Sau đó sử dụng máy đập tuabin thủy lực để xà phòng hóa việc tách sợi nhằm cải thiện khả năng liên kết của sợi. Tiếp theo đó là thêm một số vật liệu phụ liên quan. Cuối cùng là điều chỉnh độ ẩm của bột để tăng quá trình ép hộp.

Hộp bã mía bento 

Định hình hộp

Bước thứ ba trong quy trình này là định hình hộp. Bột sau khi nghiền sẽ được chuyền đến khuôn kim loại để tạo mẫu. Đây được xem là công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất. Có tới 95% hàm lượng nước sẽ được loại bỏ khỏi nguyên liệu ở công đoạn này. Máy đúc có cấu tạo đặc biệt làm gia tăng mức liên kết giữa các sợi giấy. Sau đó, một nguồn nhiệt và áp suất được sử dụng để nhào nặn bột này thành một loạt các hộp bã mía thành phẩm.

Hộp bã mía giúp gia tăng dư vị thơm ngon của mỗi món ăn 

Kiểm tra chất lượng và đóng gói

Tùy thuộc vào quy định và yêu cầu của từng doanh nghiệp mà xem xét, kiểm tra xem hộp bã mía thành phẩm đã đạt được yêu cầu chưa. Sau đó phân loại thành phẩm loại một và phế phẩm. Tiếp theo, dây chuyền sẽ đưa hộp qua giai đoạn khử trùng và đóng gói. Để đảm bảo sản phẩm đủ an toàn và tốt cho sức khỏe của người dùng. Trong quá trình này, những sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ bị loại bỏ.

Có thể lựa chọn đóng gói thành phẩm theo ba cách khác nhau như đóng gói tiêu chuẩn trong đó vật liệu đóng gói là PE. Niêm phong nhiệt sử dụng vật liệu đóng gói là POF hoặc co nhiệt sử dụng vật liệu đóng gói là POF.

Mua hộp bã mía ở đâu an toàn – chất lượng?

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường của các quán ăn đang lên ngôi. Nếu không đổi mới, thì nguy cơ bị “bỏ lại phía sau” và “không thể giữ chân” khách hàng là rất cao.

Được sinh ra với sứ mệnh thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, xốp sang các sản phẩm bằng bã mía nhằm đem lại sức khỏe cho người dùng. Xa hơn nữa, là giúp giảm thiểu tối đa lượng rác thải khó hoặc không thể phân hủy ra môi trường. Bởi chúng tôi hiểu rằng việc bảo vệ trái đất từ những hành động nhỏ hôm nay, cũng có thể mang lại lợi ích to lớn trong tương lai.

Nếu muốn thay đổi để phù hợp với xu thế “ăn sạch – sống xanh” hiện nay. Bạn có thể liên hệ đến ImPaper để sử dụng những sản phẩm từ bã mía đạt tiêu chuẩn. Với mẫu mã đa dạng, chất lượng vượt trội cùng nhiều chính sách khuyến mại hấp dẫn. ImPaper được đánh giá là đơn vị cung cấp hộp giấy bã mía uy tín, chất lượng. Cần được tư vấn cụ thể hơn về các dòng sản phẩm được làm từ bã mía. Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho ImPaper theo thông tin ở phía bên dưới nhé.

Hotline tư vấn miễn phí: 0931.415.425

Địa chỉ: 558/20 đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

IMPAPER ECO BOX FOR DELIVERY FOOD