Quy trình sản xuất hộp giấy bã mía

Hộp giấy bã mía đã và đang được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. Chúng có những công dụng vô cùng đặc biệt cho cả con người lẫn môi trường. Bên cạnh đó với giá thành vô cùng hợp lý, hiện tại đây đang là một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm nhựa trong thị trường F&B nói chung, và trong ngành kinh doanh đồ uống nói riêng. Hôm nay hãy cùng Impaper tìm hiểu quy trình sản xuất hộp giấy bã mía nhé

hộp bã mía hamburger 650ml

Quy trình sản xuất hộp giấy bã mía

Hộp giấy bã mía được sản xuất từ 100% xenlulozo, các loại sợi bã mía nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật. Sau khi dùng nước mia xong, các loại bã mía được thu gom lại sạch sẽ và phục vụ cho công việc sản xuất hộp giấy. Đây được xem là nguồn nguyên liệu vô cùng rẻ vì chúng hoàn toàn không mất chi phí. Bao gồm các bước quy trình như sau :

Kiểm tra chất lượng bã mía đầu tiên:

Chúng ta nên chọn các loại bã mía hoàn toàn sạch để có thể gom chúng lại và phục vụ cho việc sơ chế. Đây là các nguyên liệu được thu gom tại các nhà máy sản xuất mía đường.

Làm bột

Đem bã mía ra nghiền nhỏ để có thể làm bột, chú ý đặc biệt rằng tất cả bã mía phải hoàn toàn sạch trước khi đến bước làm bột này. Đây là quá trình giúp chuyển từ bột giấy thô sang hình dạng của loại bột bán ướt. Thêm vào đó các vật liệu phụ liên quan để có thể cải thiện khả năng chống ẩm của sản phẩm. Cuối cùng là thêm nước để điều chỉnh độ đặc của bột giấy thô giúp dễ mất nước hơn bột

Định hình hộp

Sau khi xong công đoạn nghiền bột sẽ được chuyền đến khuôn kim loại để tạo mẫu. Một trong những bước không thể thiếu của tất cả quá trình chính là định hình hộp. Có tới 90% hàm lượng nước sẽ được loại bỏ khỏi nguyên liệu ở công đoạn này. Máy đúc được cấu tạo đặc biệt để có thể làm gia tăng mức liên kết giữa các sợi giấy. Ngay sau đó, một nguồn nhiệt và áp suất được sử dụng để nhào nặn bột này thành một loạt các hộp bã mía thành phẩm giấy thô trên khuôn lưới.
Kiểm tra chất lượng sản phẩm

tô giấy kraftTùy thuộc vào hình thức bên ngoài, yêu cầu thành phẩm của từng  doanh nghiệp mà xem xét, kiểm tra xem hộp bã mía thành phẩm đã đạt được yêu cầu hay chưa. Sau đó phân loại thành phẩm loại một và phế phẩm. Tiếp theo, dây chuyền sẽ đưa hộp thành phẩm qua giai đoạn khử trùng, đóng gói. Để đảm bảo sản phẩm đủ an toàn và tốt cho sức khỏe của người dùng.

tô giấy kraft

Đóng gói thành phẩm

Đây là công đoạn cuối cùng trong dây chuyền sản xuất hộp bã mía. Có thể sử dụng cách niêm phong nhiệt sử dụng vật liệu đóng gói là POF hoặc co nhiệt sử dụng vật liệu đóng gói là POF. Tiếp đó là đến công đoạn sấy khô để làm nóng. Làm bay hơi khuôn với sự hỗ trợ của nhiệt khuôn định hình, khử trùng.

hộp bã mía vuôngCó thể thấy rằng, quy trình sản xuất hộp bã mía khá phức tạp. Song, thành quả sau khi đạt được luôn là những sản phẩm vô cùng chất lượng, khiến người dùng rất hài lòng. Nó thật sự là một sự lựa chọn tối ưu để chúng ta vẫn có thể song song phát triển kinh tế dịch vụ. Nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe của “mẹ thiên nhiên”.

Nếu quý khách hàng còn thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ cần được hỗ trợ. Hoặc muốn tư vấn cụ thể hơn về các  sản phẩm hộp giấy bã mía. Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho ImPaper theo thông tin ở phía bên dưới nhé.

Hotline tư vấn miễn phí: 0931.415.425

Inbox Fanpage: ImPaper Eco Box For Delivery Food

Địa chỉ: 558/20 đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh