hop-ba-mia-vuong-3-ngan-1000ml

TÌM HIỂU VỀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỘP BÃ MÍA

Hiện nay, hộp bã mía là một trong những sản phẩm “xanh”, được sử dụng rộng rãi trong thị trường F&B. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó ở bất kì lần mua thức ăn mang đi nào. Ngoài sự tiện dụng, hộp bã mía còn góp một phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường sống. Tại sao lại như vậy? Hãy tìm hiểu qua quy trình sản xuất hộp bã mía ngay dưới đây để biết thêm chi tiết!

Bao bì bã mía 

Hộp bã mía – Giải pháp ưu việt cho môi trường sống “xanh”

Có thể tự hào nói rằng, hộp bã mía là một sản phẩm đựng thức ăn có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ môi trường. Nó đang dần thay thế vị trí của các hộp xốp, hộp nhựa độc hại. Có khả năng ứng dụng rộng rãi để đựng thực phẩm như bún, cơm, phở,… Đặc biệt, chúng có thể tự phân hủy trong môi trường mà không gây ô nhiễm, do bản chất là hữu cơ.

Đây là loại hộp được sản xuất từ 100% xenlulozo, sợi bã mía thực vật. Hoàn toàn không can thiệt đến vấn đề cây cối của thiên nhiên. Nguồn nguyên liệu sạch này có khả năng giảm thiểu tối đa số lượng rác thải nhựa. Đồng thời, là một giải pháp giúp giảm thiểu lượng vi nhựa hấp thu vào cơ thể. Với sự tiện lợi, an toàn, giá cả hợp lý, hộp bã mía đang dần trở thành sự lựa chọn số một trong lòng khách hàng.

Hộp bã mía 3 ngăn

Tìm hiểu về quy trình sản xuất hộp bã mía

Để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng cao khi đến tay khách hàng. Từng quy trình sản xuất hộp bã mía đều được kiểm soát chặt chẽ. Cùng điểm qua quy trình sản xuất hộp bã mía chi tiết ngay dưới đây:

Kiểm tra nguyên liệu đầu vào

Cần lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu theo đúng tiêu chuẩn. Phần bã mía thay vì vứt đi sẽ được gom lại để phục vụ công tác chế biến hộp xốp. Nguồn nguyên liệu này có thể được thu gom tại các nhà máy sản xuất mía đường.

Hình ảnh hộp bento

Làm bột

Bã mía được pha chế thành bột giấy có nồng độ nhất định thông qua quá trình nghiền bột và khử trùng. Quá trình này giúp chuyển từ bột giấy thô sang hình dạng của loại bột bán ướt. Thêm vào các vật liệu phụ liên quan để cải thiện khả năng chống ẩm của sản phẩm. Cuối cùng là thêm nước để điều chỉnh độ đặc của bột giấy thô giúp dễ mất nước hơn bột giấy thô trên khuôn lưới.

Định hình hộp

Bột sau khi nghiền sẽ được chuyền đến khuôn kim loại để tạo mẫu. Đây được xem là công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất. Có tới 90% hàm lượng nước sẽ được loại bỏ khỏi nguyên liệu ở công đoạn này. Máy đúc có cấu tạo đặc biệt làm gia tăng mức liên kết giữa các sợi giấy. Sau đó, một nguồn nhiệt và áp suất được sử dụng để nhào nặn bột này thành một loạt các hộp bã mía thành phẩm.

hộp bã mía vuông 1000ml

Hộp bã mia vuông 1000ml 

Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Tùy thuộc vào hình thức bên ngoài, yêu cầu thành phẩm của từng  doanh nghiệp mà xem xét, kiểm tra xem hộp bã mía thành phẩm đã đạt được yêu cầu hay chưa. Sau đó phân loại thành phẩm loại một và phế phẩm. Tiếp theo, dây chuyền sẽ đưa hộp thành phẩm qua giai đoạn khử trùng, đóng gói. Để đảm bảo sản phẩm đủ an toàn và tốt cho sức khỏe của người dùng.

Đóng gói thành phẩm

Đây là công đoạn cuối cùng trong dây chuyền sản xuất hộp bã mía. Có thể sử dụng cách niêm phong nhiệt sử dụng vật liệu đóng gói là POF hoặc co nhiệt sử dụng vật liệu đóng gói là POF. Tiếp đó là đến công đoạn sấy khô để làm nóng. Làm bay hơi khuôn với sự hỗ trợ của nhiệt khuôn định hình, khử trùng.

Có thể thấy rằng, quy trình sản xuất hộp bã mía khá phức tạp. Song, thành quả sau khi đạt được luôn là những sản phẩm vô cùng chất lượng, khiến người dùng rất hài lòng. Nó thật sự là một sự lựa chọn tối ưu để chúng ta vẫn có thể song song phát triển kinh tế dịch vụ. Nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe của “mẹ thiên nhiên”.

Hình ảnh hộp bã mía vuông 3 ngăn

Đơn vị cung cấp hộp bã mía uy tín – chất lượng

Xã hội luôn không ngừng phát triển, nhu cầu chú trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng ngày căng tăng cao. Không còn là “ăn ngon” mà hiện nay rất nhiều người hướng đến lối sống lành mạnh “ăn để khỏe”. Và để không thoái trào khỏi “cuộc cách mạng” này. Các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh nên chú trọng hơn vào việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Nên hạn chế sử dụng những sản phẩm đóng hộp có hại cho môi trường.

ImPaper là thương hiệu chuyên cung cấp các loại hộp giấy bã mía uy tín tại Sài Gòn. Chúng tôi luôn chuyên tâm sản xuất ra những sản phẩm thân thiện với môi trường. Góp một phần nhỏ bé của mình vào sứ mệnh bảo vệ môi trướng sống “xanh” mà toàn cầu đang hướng đến.

Bên cạnh đó, Im Paper vẫn luôn miệt mài cải tiến về chất lượng. Với mục đích góp phần đưa hộp giấy bã mía đi xa hơn, tiếp cận và chinh phục được các thị trường và các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc nào liên quan đến thông tin dịch vụ hoặc cần tư vấn về sản phẩm bã mía. Quý khách vui lòng liên hệ cho ImPaper theo hotline 0931.415.425 để được tư vấn, đặt hàng miễn phí.

IMPAPER ECO BOX FOR DELIVERY FOOD