Quy trình dùng bã mía để trồng cây

Bã mía có rất nhiều công dụng khác nhau phục vụ cho cả nông nghiệp lẫn công nghiệp. Bã mía được làm chất đốt phục vụ công nghiệp mang lại hiệu quả rất lớn. Bên cạnh đó, bã mía trồng cây cũng mang lại các giá trị rất lớn cho nông nghiệp nói chung.

Các bước xử lý bã mía để trồng cây

Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để ủ bã mía và bón cho cây. Chúng ta nê chuẩn bị chế phẩm sinh học Emzeo, vôi bột, Phân lân phân NPK, bã mía bã bùn. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu các dụng cụ như cân cuốc xẻng thúng.
Bước 1 : Trộn đều các nguyên liệu theo những tỉ lệ được định sẵn sau đó rải ra theo những độ dày mỏng vào khoảng 25cm. Chú ý làm đều ngoài bề mặt
Bước 2 : Chúng ta pha loãng chế phẩm Emzeo theo tỷ lệ chuẩn được hướng dẫn trên bao bì. Sau đó, tưới đều tất cả các phế phẩm Emzeo đã pha loãng lên lớp nguyên liệu đã được làm mỏng
Bước 3 :  Dùng bạt để trên đống ủ cao khoảng 2m. Ủ liên tục như vậy trong vòng 3-4 ngày. Trong suốt quá trình chúng ta nên kiểm tra thường xuyên nhiệt độ đống ủ và xem kĩ về độ ẩm theo yêu cầu.
Sau đó dùng phân để bón cho cây trồng mang lại nhiều lợi ích và hiểu quả.

Công dụng khác của bã mía

Ngoài trồng cây, bã mía còn được tái chế để làm hộp giấy phục vụ cho ngành thực phẩm. Cụ thể các hộp giấy bã mía được làm ra để giảm thiểu lượng rác thải nhựa từ con người. Đồng thời các sản phẩm giấy từ bã mía rất an toàn cho sức khỏe hơn đồ nhựa.

Hộp giấy bã mía có những ưu điểm như :
+ Thân thiện với môi trường. Có thể tự phân hủy khi chôn cất dưới đất trong khoảng 45-60 ngày. Trong khi các rác thải nhựa khác phải mất vài chục năm để phân hủy.


+ Có thể hâm nóng trược tiếp trong lò vi sóng mà không sợ bị móp méo hay đổi dạng sản phẩm. Khi đựng các thực phẩm nóng không sinh ra chất độc hại.


+ Có tính thẩm mỹ cao. Luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các chuyện đi chơi xa, picnic

Impaper phân phối bao bì bã míaNếu quý khách hàng còn thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ cần được hỗ trợ. Hoặc muốn tư vấn cụ thể hơn về các  sản phẩm hộp giấy bã mía. Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho ImPaper theo thông tin ở phía bên dưới nhé.

Hotline tư vấn miễn phí: 0931.415.425

Inbox Fanpage: ImPaper Eco Box For Delivery Food

Địa chỉ: 558/20 đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh