hộp bã mía vuông 3 ngăn

GIẤY BÃ MÍA LÀ GÌ? GIẤY BÃ MÍA TỐT HAY XẤU?

Giấy làm từ bã mía là sản phẩm được yêu thích và ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Với nguồn nguyên liệu dồi dào, phong phú, giấy từ bã mía ngày càng thâm nhập sâu vào thị trường và hứa hẹn là nguồn nguyên liệu giàu tiềm năng. Vậy giấy bã mía tốt hay xấu? Có an toàn với sức khỏe người tiêu dùng hay không? Để có thể giải đáp những thắc mắc này mời bạn tiếp tục theo dõi bài chia sẻ dưới đây!

Ngày nay bã mía được tận dụng sản xuất bột giấy

Tìm hiểu sơ lược về giấy làm từ bã mía

Bã mía là sản phẩm phụ của ngành công nghiệp đường. Trước đây, nó sẽ luôn bị bỏ đi vì có vẻ như rất vô ích. Nhưng ít ai biết rằng đây là nền tảng của ngành công nghiệp giấy và bột giấy. Bã mía thuộc loại sợi rơm, dễ nấu, dễ tẩy trắng và ít tốn hóa chất. Nếu so sánh với việc sản xuất giấy từ gỗ. Thì việc ứng dụng bã mía để sản xuất giấy được đánh giá cao hơn. Bởi nó cho phép tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn, phong phú tại Việt Nam. Đây là giải pháp phi gỗ tối ưu để sản xuất đồ dùng handmade như thiệp, bookmark, sổ tay, khăn giấy,…

Quá trình sản xuất giấy từ bã mía bao gồm nhiều bước. Đầu tiên là tách chất xơ từ bã mía và sau đó sử dụng chất xơ này để sản xuất giấy. Một số kỹ thuật sản xuất giấy từ bã mía có thể sử dụng phương pháp hóa học. Trong khi các phương pháp khác sử dụng áp lực và nhiệt độ để tách chất xơ từ bã mía.

Giấy bã mía tốt hay xấu? Có nên sử dụng không?

Giấy làm từ bã mía mang đến rất nhiều lợi ích cho môi trường và có thể giúp tiết kiệm tài nguyên. Dưới đây là một số lợi ích của giấy làm từ bã mía mà bạn không nên bỏ qua:

Giấy làm từ bã mía có tốt không? 

Giảm sự phá hủy rừng: Sử dụng bã mía để sản xuất giấy giúp giảm sự phá hủy rừng, vì không cần phải chặt cây để lấy nguyên liệu sản xuất.

Tiết kiệm nước: Sản xuất giấy từ bã mía tốn ít nước hơn so với sản xuất giấy truyền thống. Vì quá trình sản xuất giấy từ gỗ tốn nhiều nước hơn cho công đoạn chế biến và tẩy trắng.

Giảm thiểu khí thải độc hại: Quá trình sản xuất giấy từ cây gỗ có thể gây ra các khí thải độc hại. Trong khi đó, sản xuất giấy từ bã mía giúp giảm thiểu các khí thải này.

Giảm lượng chất thải: Sản xuất giấy từ bã mía tạo ra ít chất thải hơn so với sản xuất giấy truyền thống.

Chất lượng giấy: Giấy làm từ bã mía có độ sáng và độ mịn tương đương với giấy truyền thống.

Tóm lại, việc sử dụng và dùng bã mía để làm giấy là sự lựa chọn tối ưu. Góp phần tô xanh trái đất, cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Điểm qua quy trình sản xuất giấy từ bã mía

Quy trình sản xuất giấy từ bã mía bao gồm các bước sau:

Ngoài làm giấy, bã mía còn được sử dụng sản xuất bao bì thực phẩm

Bước 1: Thu gom bã mía

Bã mía là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất đường mía. Sau khi mía được xay và ép lấy nước, bã mía được tách ra. Bã mía sau đó được vận chuyển đến nhà máy sản xuất giấy.

Bước 2: Chế biến bã mía

Bã mía được xử lý để loại bỏ tạp chất như đất, cát và các vật liệu khác. Sau đó, được hấp để làm mềm và tách chất lignocellulose, thành phần chính của bã mía.

Bước 3: Làm sạch và đánh trục chất xơ

Chất xơ được đưa vào một bể làm sạch và đánh trục để loại bỏ bất kỳ tạp chất còn lại và làm cho chúng mềm hơn

Bước 4: Trộn hỗn hợp chất xơ

Chất xơ sau đó được trộn với nước và các hóa chất để tạo ra một hỗn hợp.

Bước 5: Tạo hình, ép và cắt giấy

Hỗn hợp chất xơ được đưa vào máy ép để loại bỏ nước và tạo thành một tấm giấy. Sau đó được sấy khô và cắt thành các kích thước khác nhau để sử dụng. Cuối cùng là được đóng gói và vận chuyển đến khách hàng.

Trên đây là một quy trình sản xuất giấy từ bã mía cơ bản. Tùy thuộc vào từng nhà máy sản xuất, có thể có những bước khác nhau và sử dụng các thiết bị máy móc khác nhau để thực hiện quy trình này.

Sống “xanh” hôm nay – Khỏe đẹp ngày mai cùng ImPaper

Có thể nói ô nhiễm môi trường là một vấn đề nan giải và đáng báo động trong thời gian gần đây. Do vậy, mỗi chúng ta cần có ý thức lựa chọn sử dụng những sản phẩm gần gũi với thiên nhiên. Một trong số chúng chính là những sản phẩm làm từ bã mía. Sử dụng những sản phẩm từ bã mía không những giúp nâng cao giá trị dịch vụ. Mà còn thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Giúp chúng ta từng bước tiến gần hơn đến xu thế “ăn sạch sống xanh” của thế giới hiện nay.

Hộp bã mía 3 ngăn 1000ml 

Hộp bã mía vuông 1000ml 

Hộp bã mía bento 

Hộp bã mía bento 2 ngăn 900ml 

Tô bã mía 

tô bã mía ramen 750ml

Tô bã mía ramen 

khay bã mía

Khay bã mía

dĩa bã mía

Dĩa bã mía 9 inch

Hòa chung với xu thế này, ImPaper được thành lập với tầm nhìn và sứ mệnh thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Có thể thay thế việc sử dụng sản phẩm từ nhựa sang hộp giấy bã mía. Một hành động nhỏ của bạn hôm nay có thể mang lại một sức khỏe tốt và một hành tinh xanh vào ngày mai. Cùng nhau bảo vệ trái đất – ngôi nhà chung của chúng ta!

Hy vọng với những chia sẻ về “giấy bã mía tốt hay xấu” sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về nguồn tài nguyên tiềm năng này. Nếu còn điều gì chưa rõ, khách hàng vui lòng liên hệ đến ImPaper theo thông tin bên dưới để được giải đáp.

Hotline tư vấn miễn phí: 0931.415.425

Địa chỉ: 558/20 đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

IMPAPER ECO BOX FOR DELIVERY FOOD