hộp bã mía bento 1000ml

CÁC SẢN PHẨM LÀM TỪ BÃ MÍA LÀ GÌ? 

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, bã mía được ứng dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp và công nghiệp. Phần lớn các sản phẩm làm từ bã mía đều có độ bền cao, tính linh hoạt, chịu nhiệt tốt. Thậm chí có thể được dùng để tái chế nhiều lần. Vậy thực hư bã mía là gì? Chúng có đặc điểm như thế nào? Cùng ImPaper tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé! 

Bao bì thực phẩm được làm từ bã mía nguyên chất

Bã mía là gì? 

Bã mía được lấy từ cây mía sau khi thu hoạch thân cây. Chúng được ép để lấy nước và những loại nước ép này được xử lý và biến thành đường. Trước kia bã mía được xử lý bằng phương án chôn lấp dưới lòng đất. Nhưng ngày nay với sự tiến bộ và sáng tạo của con người, bã mía được xem là nguồn tài nguyên vô giá. Bởi nó có tính ứng dụng cao trong đời sống sinh hoạt hiện nay. Các sản phẩm làm từ bã mía thường có màu vàng nhạt, nâu nhật. Các sản phẩm màu trắng mà bạn có thể thấy đều được tẩy trắng. So với cây mất nhiều năm để phát triển, cây mía có thời gian tái tạo nhanh chóng. 

Bã mía là chất xơ thu được sau khi ép lấy nước 

Đặc điểm của bã mía 

Không phải ngẫu nhiên mà bã mía lại được đánh giá cao đến vậy. Là nguồn tài nguyên bền vững, bã mía sở hữu những đặc điểm nổi bật như sau: 

– Thành phần chính trong bã mía gồm: cellulose, Hemicellulose, lignin…

– Không chứa độc tố gây hại đến sức khỏe con người. 

– Phân hủy sinh học nhanh, giảm diện tích rác thải nhựa, chất thải rắn sinh hoạt. 

– Ba tháng là thời gian lý tưởng để sản phẩm làm từ bã mía phân hủy. 

– Sau khi phân rã toàn bộ, bã mía trở thành chất hữu nuôi dưỡng đất cây trồng. 

– Sắc nâu nhạt, vàng nhạt truyền thống của bã mía giúp sản phẩm có màu tự nhiên gần gũi. 

– Khả năng chịu nhiệt dao động từ -25 đến 220 độ C. 

– Chịu lực tốt thích hợp dùng làm ván ép, bao bì thực phẩm… 

– Ứng dụng đa dạng trong ngành công nghiệp và nông nghiệp. 

Bã mía đựng ứng dụng trong lĩnh vực gì?

Khác với giấy bã mía được xem là nguồn tài nguyên bền vững và hoàn toàn không tác động tiêu cực đến môi trường. Chính vì vậy mà bã mía được ứng dụng trong ngành công nghiệp và nông nghiệp cụ thể: 

Đối với lĩnh vực nông nghiệp 

Thức ăn cho vật nuôi 

Mặc dù không chứa nhiều protein, nhưng bã mía lại là nguồn chất xơ vô cùng hữu ích. Chúng thường được dùng để làm nên nguồn thức ăn tự nhiên cho vật nuôi. Bởi nếu cứ mãi sử dụng nguồn cỏ tự nhiên, một ngày nào đó nguồn cung ứng đó sẽ bị cạn kiệt. 

Trong trường hợp này, bã mía là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm kinh tế cũng như hạn chế về sự cạn kiệt về nguồn thức ăn. Thông thường, người chăn nuôi sẽ chỉ cho con vật ăn phần non hay có nhiều ngọn mía. 

Bã mía được dùng làm thức ăn cho vật nuôi 

Nguyên liệu đốt 

Ngoài thức ăn gia súc, bã mía còn được tận dụng để làm nguyên liệu đốt. Bằng cách cho vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp đến ép thành viên nén, tạo thành một khối vuông cứng cáp. Và cuối cùng là cho vào lò hơi làm nguyên liệu đốt thay vì phải sử dụng củi như thường lệ. Bên cạnh đó, bã mía còn làm vật liệu đốt phục vụ cho nhà máy điện. 

Tạo nên chậu cây 

Khác với chậu sành sứ, chậu làm từ bã mía giúp chống ngập úng hiệu quả. Rễ cây dễ dàng xuyên qua chậu mà đất vẫn bền không bị vỡ. Chậu bã mía thường được dùng đặt trong phòng thí nghiệm, trồng cây cảnh. Đặc biệt, chậu cây làm bằng bã mía còn dễ dàng phân hủy trong đất khoảng từ 6 đến 9 tuần. 

Đối với lĩnh vực công nghiệp 

Bao bì đóng gói thực phẩm 

Các sản phẩm bao bì thực phẩm từ bã mía rất tuyệt vời vì chúng không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn không để lại cặn, mùi hoặc vị nồng như nhiều vật liệu khác. Nghĩa là thực phẩm và đồ uống được tiêu thụ từ bao bì bã mía sẽ không có mùi. Về lâu dài không gây  ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn đựng bên trong.

Hộp bã mía 3 ngăn 1000ml 

Hộp bã mía vuông 1000ml 

hộp bã mía bento 1000ml

Hộp bã mía bento 

hộp bã mía bento 2 ngăn 900ml

Hộp bã mía bento 2 ngăn 900ml 

khay bã mía

Khay bã mia size M,L dùng trong siêu thị 

hộp cơm bã mía

Hộp cơm bã mía 650ml 

hộp bã mía hamburger 650ml

Hộp bã mía dùng đựng hamburger, bánh ngọt, hoa quả mini 

Tô bã mía 350ml, 850ml 

Tô bã mía ramen 

Hoàn toàn có thể phân hủy và phân hủy sinh học, hộp giấy bã mía hầu như không có bất kỳ tác động nào đến trái đất. Nó được coi là một sản phẩm thân thiện với môi trường toàn diện. Quy trình sản xuất của nó cũng bền vững hơn vì nó cần rất ít năng lượng để sản xuất. Chưa kể, hộp bã mía phân hủy nhanh trong vòng 45 ngày mà không cần bất kỳ khâu xử lý phức tạp nào. 

Tạo nên bột giấy

Bã mía là nguyên liệu thô được đánh giá cao trong việc sản xuất bột giấy. Bã mía dễ nấu, tẩy trắng và cần ít hóa chất hơn để xử lý. Thay vì khai thác cây gỗ để làm bột giấy khiến cho cây rừng bị cạn kiệt. Vậy tại sao chúng ta lại không sử dụng bã mía? Bởi đây là nguyên tài nguyên dồi dào, hoàn hảo để sản xuất bột giấy. Đặc biệt không làm hại đến môi trường cũng như hệ sinh thái xung quanh. Các sản phẩm từ bột giấy bã mía như túi giấy, hộp giấy, thiệp, sổ tay… 

Hy vọng bài viết trên giải đáp thắc mắc của bạn về các sản phẩm làm từ bã mía là gì?. Nếu bạn đang kinh doanh đồ ăn thức uống mang đi. Và đang gặp khó khăn trong khâu chọn lựa bao bì đóng gói thực phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm từ bã mía, đừng ngần ngại liên hệ cho ImPaper theo hotline 0931.415.425 để được đội ngũ tư vấn, mua hàng nhanh nhất nhé!

IMPAPER ECO BOX FOR DELIVERY FOOD