Biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường đặc biệt trong năm 2023

  Một năm sau đại dịch Covid-19 hoành hành. Hàng trăm tấn rác thải y tế cũng như những rác thải nhựa được người dân vứt ra môi trường thì đâu là biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường… Thật khinh khủng khi con số đó lại nằm ở mức đáng báo động ở Việt Nam. Một đất nước chịu khá nhiều ảnh hưởng sau dịch bệnh

  Các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong đại dịch

  Năm 2021, chúng ta vừa phải đối mặt với đại dịch lớn nhất từ trước đến nay. Vừa phải đối mặt mới nạn ô nhiễm môi trường trầm trọng từ các rác thải y tế. Thực hiện theo quy định chặt chẽ Luật Bảo vệ môi trường, được chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

  Bộ tài nguyên môi trường cũng đã có những chỉ đạo rất chi là thực tế. Bằng văn bản cũng như xử lý thu gom, vận chuyển chất thải và rác thải y tế, dọn dẹp vệ sinh các khâu test covid tại địa phương cực kì cẩn thận và quyết liệt. Trên toàn quốc lúc bấy giờ có khoảng 80 cơ sở xử lý chất thải … Một con số thể hiện quyết tâm bảo vệ môi trường sống đến cùng. Khi chúng ta trở lại với cuộc sống thường nhật.

  Các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường sau đại dịch

  Trong đại dịch chúng ta giải quyết vấn đề môi trường với điệu kiện và vật tư giới hạn như thế đã là một thành công. Thì sau đại dịch, chúng ta càng phải kiên quyết đấu tranh cũng như mạnh dạn hơn nữa trong công cuộc giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng những biện pháp mới hơn như :
  1. Sử dụng các sản phẩm từ giấy thay vì các sản phẩm từ nhựa. Trong đại dịch, chúng ta đã sử dụng các sản phẩm dùng 1 lần và đã thải ra môi trường hàng tấn rác thải nhựa. Bây giờ việc làm của chúng ta là hãy dừng việc sử dụng chúng.

  dĩa bã mía
  2. Các cơ quan bạn ngành có thẩm quyền phải vào cuộc, thực hiện nghiêm việc phân loại, đặc biệt là xử lý chất thải lây nhiễm, nước thải y tế, đảm bảo không làm phát tán mầm bệnh ra môi trường.

  3. Vận động người dân, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Họ phải được biết việc bảo vệ môi trường hiện tại chính là bảo vệ cho sức khỏe của con cháu họ trong tương lai.


  4. Đưa các kiến thức bảo vệ môi trường vào các môn học giảng dạy cho các bạn học sinh sinh viên ngay từ lúc trên ghế nhà trường. Chỉ có kiến thức và sự hiểu biết mới đưa con người đến những nhận thức đúng.

  5. Hành động !

  Hộp giấy bã mía Impaper tự hào là một trong những giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

  Đúng vậy, chúng tôi mang đến cho bạn các sản phẩm từ giấy được làm bằng bã mía như hộp giấy bã mía để thay thế các sản phẩm từ nhựa giúp cho người dân từ bỏ thói quen dùng đồ nhựa.

  Inbox FanpageImPaper Eco Box For Delivery Food

  Địa chỉ: 558/20 đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh