hộp bã mía vuông 3 ngăn

BÃ MÍA DÙNG ĐỂ LÀM GÌ? ĐIỂM QUA NHỮNG LỢI ÍCH TỪ BÃ MÍA

 Trước đây, bã mía là một phế phẩm của ngành nông nghiệp. Nhưng bằng sự sáng tạo không ngừng nghỉ, các chuyên gia đã cho ra đời những sản phẩm làm từ bã mía vô cùng gần gũi với người tiêu dùng. Vậy bã mía dùng để làm gì? Có thể ứng dụng bã mía trong những trường hợp nào? Để có thể giải đáp thắc mắc này mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Bã mía là chất xơ thu được sau khi ép lấy nước làm đường

Bã mía là gì? Thành phần của bã mía

Bã mía là phần xơ của cây mía trong quá trình sản xuất đường. Sau khi mía được xay và ép lấy nước, bã mía được tách ra và có thể được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Bã mía có màu trắng ngà hoặc xanh nhạt, hơi ẩm và có mùi thơm đặc trưng. Về đặc tính vật lý, bã mía có độ ẩm khá cao, thường dao động từ 50 – 60%, và có độ bốc hơi chậm. Ngoài ra, nó cũng có khả năng hút ẩm  khi tiếp xúc với không khí. Tùy thuộc vào quy trình sản xuất, bã mía có thể có kích thước và hình dạng khác nhau, nhưng thường là dạng mảnh nhỏ hoặc bột mịn.

Về đặc tính hóa học: Bã mía chứa các thành phần như cellulose, protein, chất béo. Bên cạnh đó là các khoáng chất như canxi và kali. Điều này làm cho bã mía trở thành một nguồn tài nguyên quý giá. Có thể ứng dụng cho nhiều ngành nghề.

Bã mía dùng để làm gì? Điểm qua các lợi ích từ bã mía

Trên thực tế, bã mía có thể đóng góp và tạo ra những giá trị cho cuộc sống xung quanh mà có thể bạn không ngờ đến:

Làm giấy từ bã mía

Một sự sáng tạo thành công không thể không nhắc đến chính là ứng dụng bã mía để sản xuất giấy. Bã mía chứa nhiều chất xơ, cellulose và lignin – là nguyên liệu chính để sản xuất giấy. Quá trình sản xuất giấy từ bã mía bao gồm chế biến bã mía, làm sạch và đánh trục chất xơ. Tiếp đó là trộn hỗn hợp chất xơ, tạo hình và ép giấy. Cuối cùng là sấy và cắt giấy, đóng gói và vận chuyển.

Làm giấy từ bã mía sẽ giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên gỗ. Bên cạnh đó còn giảm thiểu khí thải trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, giấy là từ bã mía có độ bền và chất lượng tương đương với giấy được sản xuất từ gỗ.

Bã mía được dùng làm giấy 

Làm phân bón từ bã mía

Bã mía còn có thể được sử dụng để sản xuất phân bón và thức ăn gia súc. Bã mía sau khi được xử lý và tách chất xơ, sẽ trở thành bã mía khô có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Được sử dụng làm thức ăn cho gia súc hoặc phân bón hữu cơ.

Để sử dụng bã mía làm phân bón hữu cơ, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

+ Thu thập bã mía từ các nhà máy sản xuất đường mía.

+ Xử lý bã mía trước khi sử dụng để làm phân bón. Bạn có thể sử dụng các phương pháp xử lý như phân hủy bằng vi sinh vật. Hoặc sử dụng phân bón hữu cơ khác để tăng tính sinh học của bã mía.

+ Sau khi đã xử lý, bã mía có thể được trộn với đất để tạo ra một loại phân bón hữu cơ tự nhiên. Bạn có thể trộn bã mía với đất theo tỷ lệ từ 1:1 đến 1:3. Tùy thuộc vào tình trạng đất và nhu cầu của cây trồng.

+ Phân bón từ bã mía có thể được sử dụng cho các loại cây trồng khác nhau như rau, củ, quả và cây trồng lâm nghiệp. Bạn có thể sử dụng phân bón này để bón trực tiếp vào đất. Hoặc để trồng cây trực tiếp trong chậu hoặc túi phân bón.

Làm bao bì đựng sản phẩm từ bã mía

Bã mía được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất bao bì công nghiệp. Các sản phẩm nổi bật có thể kể đến như tô bã mía, dĩa bã mía, khay bã mía,…

Hình ảnh độc quyền tại ImPaper 

Những sản phẩm này được sản xuất 100% từ bã mía. Không chứa chất gây ung thư. Có thể thoải mái dùng trong lò vi sóng. Và hơn hết là nó nhanh chóng phân hủy khi được thải ra môi trường. Nếu rác nhựa mất 1000 năm để phân hủy. Thì hộp giấy bã mía chỉ cần từ 6 – 9 tuần. Điều này giúp những sản phẩm bao bì từ bã mía ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành F&B.

Lời kết

Ứng dụng bã mía vào trong sản xuất. Nhìn chung cũng là một cách “cứu” Trái Đất thoát khỏi cảnh “ngộ độc” nhựa và những chất có hại. Bởi mỗi năm có hàng triệu tấn nhựa được sản xuất và tiêu thụ. Chúng gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại. Từ tác động đến sức khỏe con người. Cho đến tác động đến môi trường tự nhiên.

Hộp bã mía 3 ngăn 1000ml 

nắp hộp bã mía vuông

Hộp bã mía vuông 1000ml 

Hộp bã mía bento

Hộp bã mia bento 2 ngăn 900ml  

Tô bã mía 

Tô bã mía ramen 

hộp bã mía hamburger 650ml

Hộp bã mía hamburger 

hộp cơm bã mía

Hộp cơm bã mía 

dĩa bã mía

Dĩa bã mía 9 inch 

khay bã mía

Khay bã mía size M,L 

Thay vì sử dụng túi nylon, chai nhựa, hộp nhựa, hộp xốp dùng 1 lần. Bạn cần cân nhắc sử dụng những hộp giấy bã mía như hộp bã mía, dĩa bã mía,… Nếu có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này. Hoặc đang kiếm tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín. Đừng ngần ngại liên hệ cho ImPaper theo hotline 0931.415.425 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

IMPAPER ECO BOX FOR DELIVERY FOOD