An toàn khi sử dụng cốc giấy

  Cốc giấy nóng có rất nhiều loại. Cốc sử dụng 2 lớp giấy dán liền vào nhau hoặc dán miệng vào đáy ở giữa có khoảng cách là một lớp không kh. Hoặc có thể tạo sóng cho lớp giấy bên ngoài. Loại này chịu nóng và giữ nóng rất tốt.

  Cốc giấy nóng Plain White hay Mocha là loại cốc lý tưởng đối với các đồ uống ấm nóng. Riêng với cà phê đang ở nhiệt độ sôi. Việc cầm ly giấy không có lớp giấy bọc bên ngoài trên tay có thể khiến bạn bị bỏng. Loại cốc một lớp không có lớp lót bổ sung nào để giữ nhiệt cho đồ uống.

  Loại cốc giấy 2 lớp có lớp cách nhiệt  được thiết kế đặc biệt để giữ cho đồ uống luôn ấm nóng. Cơ chế giữ nhiệt của các lớp giấy này tương tự như một chiếc phích. Giữ lại không khí để ngăn cản sự thoát nhiệt, đồng thời bảo vệ tay người dùng khỏi đồ uống quá nóng.

  Cốc giấy – Cốc nhựa Polystyrene

  Các quán cà phê và cửa hàng đồ uống thường chuộng rất nhiều loại chất liệu làm cốc khác nhau. Sự khác biệt chủ yếu nằm ở chất cách nhiệt trong mỗi loại cốc . Vậy đâu là chất liệu cách nhiệt hiệu quả nhất?

  Cuộc thử nghiệm khả năng giữ nhiệt được thực hiện bằng cách đổ 200ml nước nóng vào cả 2 loại cốc trên. Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ của nước một phút một lần trong tối thiểu là 10 phút. Sau đó làm lại trong khoảng 20 phút và 30 phút. Những con số là cách giải thích trực quan nhất để dễ dàng xác định loại cốc nào có khả năng cách nhiệt hiệu quả hơn.

  Kết quả cho thấy trong 5 phút đầu tiên, nước ở trong cả 2 cốc đều giảm nhiệt rất nhan. Từ khoảng 100oC xuống còn khoảng 90oC. Tuy nhiên, nước trong cốc Polystyrene nguội lâu hơn đáng kể so với cốc giấy. Mức nhiệt trong cốc Polystyrene sau khoảng thời gian 25 phút là 80oC trong khi của cốc giấy chỉ là 70oC. Như vậy, cốc nhựa Polystyrene cách nhiệt tốt hơn cốc giấy. Tuy nhiên, một số công ty thực phẩm hiện đang sử dụng loại cốc giấy loại 2 lớp. Có một túi khí ở giữa để giữ nhiệt tương tự như một lớp cách nhiệt bổ sung. Song vẫn cần thêm nhiều cuộc thử nghiệm mới có thể xác định được liệu loại cốc có túi khí này có cách nhiệt tốt hơn cốc Polystyrene hay không.
  Fanpage : Hộp Bã Mía ImPaper – Eco Box For Delivery Food