Giờ Trái Đất 2020: Thay đổi hành vi tiêu dùng là chìa khoá để đảo chiều mất đa dạng sinh học và suy thoái môi trường tự nhiên

Vào thứ Bảy ngày 28 tháng 3 này, một lần nữa Giờ Trái Đất, một trong những phong trào môi trường lớn nhất hành tinh, sẽ lại truyền cảm hứng hành động tới hàng triệu cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ để bảo vệ hành tinh thân yêu của chúng ta. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 xảy ra khắp nơi trên thế giới, Giờ Trái Đất cho chúng ta một cơ hội để thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và cùng nhau quyết tâm phục hồi và xây dựng một hành tinh sống tốt đẹp hơn.
 
Đa dạng sinh học là mạng lưới của sự sống nuôi dưỡng tất cả chúng ta. Thế nhưng, mất đa dạng sinh học và suy thoái môi trường tự nhiên đang diễn ra một cách nhanh chóng và không theo tiền lệ. Rất nhiều nhà khoa học tin rằng sự tiêu dùng tăng chưa từng có của 7.6 tỷ người trên trái đất, dẫn tới gia tăng nhu cầu về năng lượng, đất và nước, đang khiến hành tinh của chúng ta bị tổn thương nghiêm trọng. Khí hậu bất ổn, sông biển cạn kiệt, đất cằn và rừng rỗng. Lần đầu tiên trong lịch sử Trái Đất, một loài duy nhất – Loài người – có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến như vậy lên hành tinh này.
 
Giờ Trái Đất tại Việt Nam

Trước những biến đổi nghiêm trọng của tự nhiên, Giờ Trái Đất 2020 tại Việt Nam kêu gọi tất cả mọi người thay đổi hành vi tiêu dùng để giảm tác động của mình tới môi trường thiên nhiên, đặc biệt trong ba lĩnh vực có ảnh hưởng tới môi trường lớn nhất: năng lượng; rác thải nhựa và động vật hoang dã. Thông điệp chính của chương trình là: Hãy thay đổi hành vi tiêu dùng vì một hệ sinh thái khoẻ mạnh.

Cùng hoà chung với tình hình tổ chức Giờ Trái Đất trên thế giới, tại Việt Nam, các hoạt động của chiến dịch tập trung trên mạng xã hội và trên truyền hình. Các thông tin mang tính giáo dục và truyền cảm hứng về ba chủ đề trên, đồng thời đưa ra những gợi ý thay đổi tích cực. Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ của những nghệ sỹ và các cá nhân có sức ảnh hưởng cao như ca sĩ Min, người mẫu Trần Quang Đại, hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Bình An, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga, MC Trần Ngọc, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017 Vũ Hương Giang, Lifestyle Influencer Châu Bùi, ca sĩ Đức Phúc, diễn viên Mạnh Trường, ca sĩ Erik, Fashionista Quỳnh Anh Shyn. Nhờ thế, thông điệp của Giờ Trái Đất đến được với nhiều người hơn.
 
Đặc biệt, một chương trình Toạ đàm với chủ đề của Giờ Trái Đất sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 từ lúc 8.10 – 9.10 tối ngày 28 tháng 3. Chương trình là một diễn đàn trong đó các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, các tổ chức bảo tồn, doanh nghiệp và cá nhân chia sẻ những thách thức về môi trường mà chúng ta đang phải đối mặt. Những câu truyện đổi thay được chia sẻ trong toạ đàm cũng hy vọng có thể truyền cảm hứng hành động tới công chúng.


 
Phúc Nguyễn Gia tự hào đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam trong công cuộc thay đổi thói quen tư duy tiêu dùng bằng những sản phẩm Bã Mía và Giấy. Hãy cứu lấy Trái Đất trước khi chúng ta nhận ra rằng con người đã thay đổi thế giới nhiều như thế nào. Mỗi ngày trôi qua hàng triệu tấn rác nhựa tồn đọng và mới vẫn không ngừng tăng lên tạo nên sức ép khủng khiếp cho việc xử lý rác thải môi trường. Hàng triệu người dân vẫn sống loay hoay quanh bãi rác khi mà diện tích đất dành cho việc chôn lấp đã ngày càng nhỏ hẹp lại liệu chúng ta có nhắm mắt nhìn con cháu chúng ta sẽ gánh chịu hậu quả do người đi trước để lại ? Chung ta cùng nhau thay đổi thói quen rác thải nhựa để tạo ra hành tinh xanh cho thế hệ tương lai.

Các tin khác

Hộp bã mía ImPaper – Lựa chọn thay thế an toàn cho sức khỏe

Hộp bã mía ImPaper – Lựa chọn thay thế an toàn cho sức khỏe

Các loại hộp xốp và nhựa đang là tác nhân rác thải gây nên ô nhiễm môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng. Công nghệ sản xuất Hộp bã mía đang là giải pháp tối ưu tạo ra đột phá trong việc thay đổi thói quen sử dụng vô tội vạ các loại mút xốp, foam bọt biển. Hãy theo chân Hộp bã mía ImPaper để tìm hiểu thêm các sản phẩm dưới đây nhé.

Chi tiết
Thành Phần Hóa Học Trong Hộp Xốp Là Nguyên Nhân Hàng Đầu Dẫn Đến Ung Thư ?

Thành Phần Hóa Học Trong Hộp Xốp Là Nguyên Nhân Hàng Đầu Dẫn Đến Ung Thư ?

Theo nghiên cứu của một nhóm chuyên gia và bác sỹ về an toàn sức khỏeđã lên tiếng cảnh báo các hóa chất tổng hợp PHTHALATES nguyên liệu chính của hộp xốp, túi nilon là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư khiến hàng trăm ngàn người trên thế giới phải tử vong mỗi năm (con số được ước đoán).

Chi tiết
Trên tay Hộp Ba Ngăn ImPaper - Điểm nhấn bao bì xanh cho món ăn của bạn

Trên tay Hộp Ba Ngăn ImPaper - Điểm nhấn bao bì xanh cho món ăn của bạn

Với xã hội hiện đại vấn đề môi trường đã trở thành một trong những điểm nóng của toàn cầu. Xu hướng lạm dụng hộp nhựa PP, mút xốp đựng đồ ăn mang đi ko chỉ đem lại hiểm hoạ khôn lường cho sức khoẻ người tiêu dùng mà còn đem đến hệ luỵ lâu dài cho màu xah của mẹ thiên nhiên. Bao nilon và túi xốp, hộp xốp cứ hằng ngày hiện hữu và sử dụng vô tội vạ vì giá thành quá rẻ đem đến cho người dùng cảm giác thoải mái, tuỳ tiện để rồi chúng ta phải đổi mặt với tình trạng ung thư lạn rộng trong cộng đồng.

Chi tiết
Tiêu chuẩn FDA cuả Ống Hút Giấy ImPaper

Tiêu chuẩn FDA cuả Ống Hút Giấy ImPaper

Với chất lượng và sự an toàn tuyệt đối của Ống Hút Giấy ImPaper khách hàng có thể yên tâm và ko còn lo lắng về sản phẩm chất lượng kém với gây mất vệ sinh cho việc sử dụng ống hút giấy

Chi tiết
Giảm rác thải nhựa trên biển: Bài 1 – “Ô nhiễm trắng” hiện hữu

Giảm rác thải nhựa trên biển: Bài 1 – “Ô nhiễm trắng” hiện hữu

Tình trạng ô nhiễm môi trường biển Việt Nam do rác thải nhựa đang tác động đến hệ sinh thái, sinh vật và sức khoẻ con người.

Chi tiết
Rác thải nhựa: tiện 1 phút trả giá cho tương lai

Rác thải nhựa: tiện 1 phút trả giá cho tương lai

Lượng rác thải nhựa khổng lồ được thải ra môi trường sẽ mất từ 400 năm đến 1.000 năm để có thể phân huỷ hoàn toàn, thực sự là mối đe doạ tới môi trường cũng như sức khỏe của con người trên khắp hành tinh. Những cảnh báo về ô nhiễm rác thải nhựa liên tục được nâng lên mức cao hơn, dù các quốc gia đã và đang nỗ lực giải quyết vấn đề từ rác thải nhựa và tái chế.

Chi tiết
Xây dựng một tương lai trong đó con người sống hài hoà với thiên nhiên

Xây dựng một tương lai trong đó con người sống hài hoà với thiên nhiên

Từ những năm 1950 đến nay, con người đã sản xuất ra 8.3 tỷ tấn nhựa, trong đó 6.3 tỷ tấn là rác thải nhựa. Tương lai loài người sẽ đi về đâu với thế giới ngập trong rác nhựa như hiện nay ?

Chi tiết
Phú Quốc là thành phố đầu tiên của Việt Nam cam kết trở thành Đô thị Giảm nhựa

Phú Quốc là thành phố đầu tiên của Việt Nam cam kết trở thành Đô thị Giảm nhựa

Phú Quốc là một trong ba thành phố đầu tiên của Đông Nam Á, cùng với Patong (Thái Lan) và Donsol (Philippines) cam kết loại bỏ ô nhiễm nhựa

Chi tiết
Nhựa và tương lai của Hộp Bã Mía

Nhựa và tương lai của Hộp Bã Mía

Từ những năm 1950, con người đã sản xuất ra 8.3 tỷ tấn nhựa, trong đó 6.3 tỷ tấn là rác thải nhựa.

Chi tiết
Sau lá chuối, siêu thị dùng hộp, tô làm từ bã mía đựng thực phẩm

Sau lá chuối, siêu thị dùng hộp, tô làm từ bã mía đựng thực phẩm

Hầu hết sản phẩm túi đựng của các siêu thị đều hướng đến thân thiện với môi trường và khả năng tự phân hủy cao. Sau khi hệ thống siêu thị Lotte Mart ở quận 7 triển khai thử nghiệm gói rau củ bằng lá chuối thay vì túi nylon, hầu hết hệ thống siêu thị ở TP HCM cũng đua nhau hưởng ứng xu thế này. Big C cho biết, từ 1/4/2019, các siêu thị Big C ở Hà Nội cũng chính thức áp dụng bao gói rau bằng lá chuối đối với các sản phẩm như cần tây, măng tây xanh, rau ngò, rau húng, rau diếp cá, rau răm, rau thơm, thì là, ngò ri. Còn đối với các siêu thị Big C khu vực miền Trung và miền Nam, từ 3/4/2019, sản phẩm rau dớn rừng của dự án Sinh kế cộng đồng hỗ trợ nông dân huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi (sản phẩm rau rừng tự nhiên), cũng sẽ được bọc lá chuối thay cho túi nylon.

Chi tiết
No Plastic - Tô, Hộp, Dĩa làm từ bã mía

No Plastic - Tô, Hộp, Dĩa làm từ bã mía

Cuộc Sống Xanh Luôn Luôn Bắt Đầu Từ Những Điều Nhỏ Nhất

Chi tiết
Trên tay Hộp Tô, Dĩa bằng bã mía: thân thiện với môi trường, giảm nguy cơ ung thư so với hộp xốp

Trên tay Hộp Tô, Dĩa bằng bã mía: thân thiện với môi trường, giảm nguy cơ ung thư so với hộp xốp

Hơn cả mục đích thân thiện với môi trường, dễ phân hủy, hộp đựng cơm, tô, dĩa bằng xác bã mía còn có mục đích quan trọng hơn nữa là không chảy ra, phát sinh những chất độc hại gây ung thư như hộp đựng cơm bằng xốp vốn được dùng một cách vô cùng phổ biến và tràn lan như hiện tại.

Chi tiết
TIÊU CHUẨN CỦA ỐNG HÚT GIẤY CHẤT LƯỢNG

TIÊU CHUẨN CỦA ỐNG HÚT GIẤY CHẤT LƯỢNG

Để có thể sản xuất những những chiếc Ống Hút Giấy chất lượng, có thể cạnh tranh với các đối thủ, các công ty sản xuất Ống Hút Giấy sẽ đặt ra các tiêu chuẩn sản xuất. Các tiêu chuẩn đã quy định về mặt cơ bản các yếu tố nguyên liệu, in ấn, công nghệ sản xuất để có thể tạo nên các chiếc Ống Hút Giấy tốt hơn, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Chi tiết
SỬ DỤNG ỐNG HÚT GIẤY CÓ AN TOÀN KHÔNG?

SỬ DỤNG ỐNG HÚT GIẤY CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Uống nước hằng ngày một cách đơn giản bằng những chiếc ống hút giấy. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại luôn đắn đo liệu ống hút giấy có an toàn không, sử dụng ống hút giấy có đảm bảo cho sức khỏe không. Vấn đề này của quý khách hàng sẽ được giải thích rõ hơn bài viết sau đây.

Chi tiết
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 09314154255